Cô giáo Trần Thị Thùy Linh đạt giải Nhất tại Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh
13-12-2021

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đại biểu dự bế mạc Hội thi. Ảnh: MT
Tham dự có đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và 28 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia Hội thi.
Từ 2-4/12, các thí sinh dự thi đã thực hiện 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung tập trung tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Ban tổ chức Hội thi tổng kết chương trình Hội thi. Ảnh: MT

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đánh giá, các thí sinh dự thi nghiêm túc, có sự chuẩn bị chu đáo các nội dung trọng tâm theo yêu cầu đề cương chuyên đề thuyết trình; có sự phân tích, liên hệ thực tiễn đưa vào các nội dung thuyết trình và trả lời câu hỏi đạt yêu cầu do Ban tổ chức, Ban giám khảo đề ra; nhiều thí sinh có khả năng diễn đạt tốt, có sức thuyết phục cao. Nhiều đề cương, nội dung thuyết trình của thí sinh gửi đến Hội thi thật sự là những sản phẩm của đổi mới sáng tạo; sự nỗ lực của từng cá nhân, sự thể hiện hết mình trên sân khấu với những tâm huyết, trách nhiệm và say mê công tác tuyên truyền, tuyên huấn hiện tại.
Hội thi đã thành công tốt đẹp trên cả 3 phương diện: công tác chuẩn bị, công tác tổ chức và tính lan toả. Thông qua Hội thi lần này, đã giúp Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy có thêm căn cứ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của báo cáo viên, đổi mới nội dung và phương pháp thuyết trình; từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thùy Linh - Đảng bộ Trường THPT Kon Tum; 2 giải Nhì cho Ngô Thị Na (Chi bộ Đoàn thể huyện Kon Plông) và Bùi Bảo Ngọc (Chi bộ Công ty Cổ phần Hưng Việt); trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho thí sinh. Đồng thời biểu dương và trao quà động viên với 12 thí sinh còn lại có nhiều cố gắng, nhiệt tình tham gia Hội thi.
Qua Hội thi cũng đã lựa chọn 01 báo cáo viên xuất sắc đạt giải Nhất để tham dự Hội thi cấp khu vực miền Trung và Tây Nguyên do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trong thời gian tới tại Phú Yên.

Trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thùy Linh - Đảng bộ Trường THPT Kon Tum. Ảnh: MT
Mai Trâm (báo Kon Tum)