Website chạy tốt với IE 8 trở lên và tốt nhất trên Firefox hoặc Chrome - màn hình 1024x768

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cô nữ sinh nhận được lời mời từ 9 trường ĐH danh tiếng

(GD&TĐ)-Với thành tích học tập ấn tượng, Trần Thị Hồng Liên, nguyên học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã hoàn toàn thuyết phục Ban tuyển sinh của 9 trường đại học trên thế giới, trong đó có những trường danh tiếng như ĐH Yale, Colby, Colgate, Lafayette… Không chỉ học rất giỏi Toán, Liên còn từng theo học piano tại Nhạc viện Hà Nội và Nhạc viện hoàng gia Thụy Điển nên chơi đàn piano rất cừ.

Lê Thị Hồng Liên sẽ trở thành tân sinh viên của ĐH Yale trong năm học tới. Ảnh: gdtd.vn
Lê Thị Hồng Liên sẽ trở thành tân sinh viên của ĐH Yale trong năm học tới

Liên tâm sự: từ nhỏ đến giờ em đã từng muốn làm rất nhiều nghề. Hồi lớp 6 em muốn làm nghệ sĩ piano vì em được học piano từ năm còn 6 tuổi. Lớp 7 em muốn làm ca sĩ vì được tham gia chơi nhạc trong một vở kịch của trường cấp 2. Lớp 8 muốn làm nhà khoa học biển, rồi nhà thiên văn học. Chủ yếu đam mê của em tập trung vào âm nhạc và khoa học. Trong những năm cấp 3 em có tham gia chơi và biểu diễn nhạc cùng các bạn ở trường, tham gia Trại hè Khoa học châu Á tại Hàn Quốc và bên cạnh đó em cũng tham gia và tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng trong và ngoài trường của mình.

Từng có khoảng thời gian cấp 2 sống, học tập tại Thụy Điển, Liên học được gì từ nền giáo dục nơi đây?

Điều quan trọng nhất em học được từ nên giáo dục phương Tây là cách sống tự lập, khai thác ưu điểm, tìm điểm mạnh của những người xung quanh mình chứ không chú ý, phê phán khuyết điểm quá nhiều. Những yếu tố này đã giúp em học tập và sống tốt hơn trong cộng đồng. Ngoài ra, việc xa nhà cũng đã giúp em nhận thức được nhiều điều quý giá về con người và nền văn hóa của đất nước mình.

Nhận được lời mời từ trường 9 trường ĐH danh tiếng, kinh nghiệm của em là gì?

Em thấy quan trọng nhất là sự cố gắng và cách thể hiện bộ hồ sơ của các học sinh. Hãy nỗ lực học tập và tham gia những hoạt động mình đam mê, không chỉ vì thành tích. Cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ khi trình bày bộ hồ sơ để khi ban tuyển sinh nhìn vào, họ có thể biết được con người của mình, họ thấy mình nổi trội, khác biệt với hàng nghìn bộ hồ sơ còn lại như thế nào.

Với các bạn Việt Nam, em nghĩ khó khăn nhất để tìm được học bổng du học chính là tiếng Anh. Để thi TOEFL/SAT được điểm cao thì các bạn hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, hãy chịu khó đọc sách báo, nghe radio tiếng Anh vì điều này sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng đọc hiểu, nghe, viết rất nhiều. Ngoài ra chúng cũng sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn làm quen hơn với cách tư duy của phương Tây.

Du học tại Yale, em sẽ làm gì để đưa văn hóa Việt Nam đến với bạn bè 5 châu?

Nền văn hóa Việt Nam thực sự rất phong phú và đặc biệt mà em không nghĩ mình có thể thể hiện hết được. Tuy nhiên em sẽ cố gắng học tập và hoạt động thật tốt để chứng tỏ phần nào được khả năng của con người Việt Nam, hòa nhập với bạn bè quốc tế và đưa đến với họ hình ảnh đất nước Việt Nam đặc sắc qua những quan điểm, suy nghĩ và hiểu biết của mình về đất nước. Em luôn tâm niệm sau khi học xong mình sẽ trở về Việt Nam vì em còn nhiều điều muốn đóng góp và thay đổi cho đất nước.

Hải Bình

banner20112017

20 11 2017