Thông tin về cụm thi và chế độ ưu tiên trong kỳ thi THPT QG 2016

CỤM THI ĐẠI HỌC, CÁC CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016

1. Cụm thi Đại học: Cụm thi dành cho thi sinh cho thí sinh có mục đích xét tuyển đại học hoặc tốt nghiệp hoặc vừa thi tốt nghiệp vừa xét đại học.

2. Cụm thi Tốt nghiệp: Chỉ dành cho thí sinh chỉ có mục đích thi công nhận tốt nghiệp.

3. Các cụm thi tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Cụm thi số 46: tại tỉnh Kon Tum, do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum;

4. CỤM THI TỐT NGHIỆP KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016

34.Cụm thi số 34: tại tỉnh Kon Tum:

Do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật Kon Tum;

Ngày 18/2, Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về việc quy định chính sách ưu tiên theo khu vực: 1, 2, 2NT, 3 như sau:

a) Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

- Nếu trong 3 năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

- Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

b) Các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú:

- Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú;

- Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH;

- Học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh;

- Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nếu học trung học phổ thông tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện nói trên.

- Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.

c) Các khu vực tuyển sinh được phân chia như sau:

- Khu vực 1 (KV1) - cộng ưu tiên 1,5 điểm gồm:

Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015 và các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 theo quy định hiện hành

Khu vực 2 - nông thôn (KV2-NT) - cộng ưu tiên 1 điểm gồm:

Các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.

Khu vực 2 (KV2) cộng ưu tiên 0,5 điểm gồm:

Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

Khu vực 3 (KV3) không cộng điểm ưu tiên gồm:

Các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

BGD NQ29