Website chạy tốt với IE 8 trở lên và tốt nhất trên Firefox hoặc Chrome - màn hình 1024x768

 • Font size:
 • Decrease
 • Reset
 • Increase

Công đoàn nhà trường tổng kết Hội giảng 20-11

         Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của năm học 2017-2018 và chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động thi đua thiết thực trong toàn thể giáo viên và học sinh. Đặc biệt, trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, các Tổ chuyên môn và các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên đã hưởng ứng tích cực hoạt động Hội giảng, bắt đầu từ ngày 6/11 và kết thúc ngày 18/11 với những tiết dạy thành công.

         Thông qua các tiết Hội giảng diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đảo của các thầy cô trong trường, Công đoàn nhà trường đã có nhận xét như sau:

         Về ưu điểm:

          - Mỗi giáo viên với sự chuẩn bị chu đáo, với phong cách và sáng tạo riêng đã truyền đạt chính xác, trọng tâm, phù hợp nội dung kiến thức của bài học đối với từng môn học. Các đơn vị kiến thức được truyền tải có liên hệ thực tế để giáo dục hiệu quả các phẩm chất cho học sinh.

          - Đa số đã tổ chức hoạt động học cho học sinh có sự kết hợp hiệu quả phương pháp dạy học truyền thống với các kỹ thuật dạy học tích cực gây được sự hứng thú cho học sinh trong giờ học. Cách giao nhiệm vụ học tập phù hợp, tương thích đối với năng lực các nhóm, thể hiện rõ mục đích nâng cao năng lực cho các đối tượng học sinh.

          - Đặc biệt, đối với mỗi tiết dạy của từng bộ môn, các thầy cô đã để lại trong giáo viên dự giờ và học sinh lớp học những ấn tượng sâu sắc như:

     + Môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học: Sử dụng hiệu quả, phong phú CNTT để hỗ trợ cho bài dạy; Xây dựng được những bài tập hay để phát huy tư duy sáng tạo cho học sinh; Kết hợp được nhiều phương tiện, phương pháp trong dạy học tạo được sự hứng thú, sôi nổi, tích cực cho học sinh trong giờ học.

sample.jpg

    + Môn Sử, Địa, Ngữ văn, Tiếng Anh: Tìm tòi công phu những tư liệu, ngữ liệu hay và quý giá để minh họa sinh động, gần gũi cho các đơn vị kiến thức trong bài dạy; Việc hỗ trợ, khuyến khích học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập cụ thể, hiệu quả; Việc hướng dẫn cho học sinh cách thức tự học gắn liền với rèn luyện kỹ năng và giáo dục phẩm chất.

sample.jpg

          - Đáng khen ngợi hơn cả là khí thế ra quân của Chi đoàn giáo viên trong phong trào Hội giảng. Các đồng chí: Cẩm Vân, Tuyết Trinh, Quốc Dũng với những tiết dạy có sự đột phá trong đổi mới phương pháp dạy học, đã đem đến cho không khí thi đua của thế hệ giáo viên trẻ trường THPT Kon Tum một tinh thần nhiệt huyết của lòng yêu nghề và sức phấn đấu mạnh mẽ.

        Về mặt tồn tại:  

         - Phương pháp giảng dạy, phong cách truyền đạt ở một số giáo viên lần đầu tham gia hội giảng cần đầu tư, trau dồi hơn nữa việc đổi mới phương pháp để tự tin hơn.

          - Xử lí thời gian phù hợp hơn đối với từng đơn vị kiến thức và toàn bài dạy.

          - Chú trọng việc lựa chọn nội dung thảo luận nhóm có tính tình huống, tư duy hơn

          - Hướng dẫn học sinh logic hơn trong việc chuyển giao nhiệm vụ học tập.

        Để khuyến khích và khen ngợi kịp thời trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, Công đoàn nhà trường đã trao quà động viên các thầy cô giáo tham gia phong trào Hội giảng 20/11 :

*  Các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên:

 1. Hoàng Thị Cẩm Vân
 2. Bùi Thị Tuyết Trinh
 3. Hà Quốc Dũng

*  Các thầy cô giáo thuộc các Tổ chuyên môn:

 1. Cô Nguyễn Thị Xuân             - Tổ Toán học
 2. Cô Đoàn Thị Thanh Huyền    - Tổ Vật Lý
 3. Cô Bế Thị Mai Hương            -  Tổ Hóa học
 4. Cô Lê Thị Thu Nga                 - Tổ Sinh vật
 5. Thầy Lê Quang Vũ                 - Tổ Tin học
 6. Cô Bùi Thị Lanh                     - Tố Ngữ văn
 7. Nguyễn Thị Thu Thảo             - Tổ Lịch Sử
 8. Cô Dương Thị Tường Vy        - Tổ Tiếng Anh

banner x2019