Đoàn học sinh của trường đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic tháng 4/2018

Cuộc thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 đã trở thành kỳ thi học thuật có quy mô lớn nhất miền Nam. Đây được coi là sân chơi để các đội tuyển của các trường THPT ở miền Nam tập huấn đội tuyển cũng như phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị cho kì thi Học sinh giỏi Quốc gia và Olympic Quốc tế vào năm tiếp theo.

Sau một thời gian tuyển chọn, ôn luyện, vào những ngày đầu tháng 4 năm 2018, các đội tuyển học sinh dự thi Olympic tháng 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh của trường THPT Kon Tum đã hào hứng lên đường dự thi.

Sau một buổi thi tài cùng với hàng ngàn học sinh giỏi ở các tỉnh miền Nam, đoàn học sinh của trường THPT Kon Tum đã gặt hái được thành tích rất đáng phấn khởi, tự hào, 36 học sinh –chiếm tỷ lệ 81,2% số học sinh đi thi - đã đạt Huy chương ở tất cả các môn dự thi; trong đó có 14 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 09 Huy chương đồng.

Trong thành tích chung này, đặc biệt nổi bật là đội tuyển các môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Tiếng Anh có 100% học sinh dự thi giành được Huy chương

MônKhối 10Khối 11
VàngBạcĐồngVàngBạcĐồng
Ngữ Văn2112
Lịch sử11211
Địa lý1
Tiếng Anh1221
Toán211
Vật lý11111
Hóa học1121
Sinh học12
Tổng7357104

Thành công này có được từ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, sự tận tụy của Thầy Cô giáo trực tiếp bồi dưỡng, từ sự nỗ lực, khát khao chinh phục tri thức của các em học sinh. Đây sẽ là động lực lớn lao để các em học sinh khóa sau tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong lĩnh vực học sinh giỏi.

BGD NQ29