Website chạy tốt với IE 8 trở lên và tốt nhất trên Firefox hoặc Chrome - màn hình 1024x768

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội thi làm mứt truyền thống và vẽ tranh mừng Xuân Kỷ hợi 2019 của học sinh trường THPT Kon Tum

HỘI THI LÀM MỨT TRUYỀN THỐNG VÀ VẼ TRANH MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT KON TUM

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm học 2018 - 2019 của trường THPT Kon Tum. Đồng thời, để chào mừng Xuân Kỷ Hợi, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm nhắc nhở Đoàn viên – Thanh niên giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp tết cổ truyền cũng như góp phần giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa.

          Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường kết hợp với Ban Nữ công Trường THPT Kon Tum đã tổ chức Hội thi làm mứt truyền thống và Hội thi vẽ tranh giữa các chi Đoàn. Hội thi diễn ra rất sôi nổi, hào hứng vào ngày 30/01/2019  và kết thúc tốt đẹp vào ngày 31/01/2019.

         hoithixuan2019 1

Hội thi đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của BGH nhà trường, Ban Nữ công, các GVCN cũng như quý bậc phụ huynh học sinh trong việc giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh.

Ban tổ chức đã làm việc đúng nhiệm vụ được giao, khách quan, công tâm và đúng theo nội quy; giúp cho Hội thi diễn ra ý nghĩa, an toàn và đạt kết quả tốt đẹp.

Về phần thi làm mứt truyền thống: hầu hết các lớp tham gia hội thi đã chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức. Các chi đoàn đều rất nhiệt tình trong việc chuẩn bị kỹ lưỡng nguyên liệu, đồng thời thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong các công đoạn làm mứt, tạo ra nhiều sản phẩm ngon, đẹp mắt và trên hết là tinh thần đồng đội gắn kết giữa các đoàn viên. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần lớn vào sự thành công của Hội thi lần này.

Về phần thi vẽ tranh chủ đề mùa xuân:  các em học sinh với khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ tốt đã tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo ca ngợi về mùa xuân, nét đẹp của quê hương, đất nước, không khí đón xuân bên gia đình và người thân, ước mơ về một mùa xuân ấm no đến với mọi người. Đặc biệt, tác phẩm có tính đột phá của chi đoàn 11D1 đã thể hiện được cuộc sống đời thường những ngày 30 Tết – Vẫn còn những con người ngược xuôi mưu sinh để cho gia đình có những ngày Tết thật no đủ. Qua đó đã thể hiện được cái nhìn biết cảm thông của các em học sinh , giáo dục được cho các em tấm lòng yêu thương, biết chia sẽ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hội thi kết thúc đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các em học sinh tham gia, mang đến những màu sắc tươi mới, mở đầu một năm với những niềm vui., trải nghiệm. Quan trọng hơn nữa, hoạt động này đã góp phần giáo dục học sinh về truyền thống văn hóa của dân tộc, hình thành ở các em những phẩm chất cần có của một người học sinh: Sống tự chủ, sống yêu thương và sống có trách nhiệm.

 Một số hình ảnh:

hoithixuan2019 2

hoithixuan2019 3

hoithixuan2019 4

hoithixuan2019 5

hoithixuan2019 6

panner nq29