Kế hoạch tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

camhoa

Tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019  của Đoàn trường THPT Kon Tum. Đoàn trường THPT Kon Tumxây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Hòa chung không khí sôi nổi, hào hứng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Tạo điều kiện để học sinh được tham gia hoạt động tập thể nhằm nâng cao kỹ năng giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi đoàn.

- Góp phần phát triển và nâng cao năng lực, phẩm chất cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện để học sinh bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến với thầy cô giáo thông qua một số hoạt động trong ngày 20 -11.

- Phát hiện học sinh có khả năng thuyết trình,  hùng biện.

- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”.

- Phải có ‎ý tưởng sáng tạo và mới lạ.

- Chương trình mang tính chủ động, sáng tạo, tạo ra không khí sôi nổi, hứng thú cho các bạn học sinh và thầy cô khi tham gia chương trình.

- Phải có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác.

- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao, phát huy công tác phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn với nhau.

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng tham gia

- Học sinh  khối 10, 11 và 12 đang học tập và sinh hoạt tại trường trong năm học 2018 – 2019.

2. Thời gian

- Ngày 10/11/2018 nộp danh sách dự thi cắm hoa về văn phòng Đoàn trường.

- Ngày 18/11/2018 Tổ chức thi cắm hoa.

+ 14h khai mạc Hội thi.

+ 14h30 đến 15h thi cắm hoa.

+ 15h đến 16h thi thuyết trình về sản phẩm của mình trong thời gian không quá 2 phút (Cứ quá 10 giây trừ 2 điểm).

+ Thứ tự thi thuyết trình như sau: Khối 10, khối 11, khối 12.

3. Địa điểm

- Sân trường (Theo sơ đồ phân công của Đoàn trường)

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Chủ đề:“TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”

2. Hình thức, thể lệ

- Mỗi chi đoàn cử đại diện không quá 3 học sinh tham gia thi cắm hoa.

- Sản phẩm dự thi là 1 sản phẩm với chủ đề liên quan đến thầy cô và ngày nhà giáo Việt Nam.

- Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do đại diện chi đoàn làm, không chấp nhận những trường hợp là sản phẩm đã trưng bày bán ở thị trường; các sản phẩm cắm trước cũng coi như không hợp lệ và không được dự thi.

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên chi đoàn (viết trên mảnh giấy tròn để trước bình hoa).

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung, trong thời gian không quá 2 phút.

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi chi đoàn thực hiện xong trong thời gian qui định 20 phút.

- Điểm của sản phẩm dự thi là điểm trung bình của BGK.

3. Thang điểm: 20 điểm

+ Hình thức:                              14 điểm

+ Nội dung:                                6 điểm

*Lưu ý:

- Các lớp dự thi chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho Hội thi cắm hoa nghệ thuật như: hoa tươi, xốp cắm hoa, giỏ hoa để cắm hoa... và một số vật dụng liên quan dao, kéo...  Việc cắm hoa sẽ được thực hiện ngay tại địa điểm dự thi. Sau khi thực hiện xong sản phẩm dự thi, các nhóm dọn dẹp vệ sinh tại vị trí của mình.

- Sau khi giám khảo chấm xong, các lớp đem sản phẩm về đặt bàn giáo viên để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong suốt tuần..

4. Cơ cấu giải thưởng

- Theo khối lớp: 01 giải nhất, 01 giải nhì,  02 giải ba.

IV. THỰC HIỆN

- Ngày 10/11/2018: Tổng hợp danh sách đội tham gia.

- Ngày 18/11/2018: Tổ chức cắm hoa; họp BTC rút kinh nghiệm

- Ngày 26/11/2018: Trao giải vào tiết chào cờ.

- Chi đoàn giáo viên có trách nhiệm tổ chức Hội thi đạt chất lượng, hiệu quả cao.

- Các lớp chuẩn bị và tham gia hội thi đầy đủ có chất lượng và hiệu quả.

Trên đây là kế hoạch Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Đề nghị GVCN khối 10, 11 và 12 phối hợp với chi đoàn lớp thực hiện tốt kế hoạch này.

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

panner20 11