Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Chiều 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa 9 môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 theo chương trình tinh giản.

ToánNgữ văn
Vật lýHoá học
Sinh họcLịch sử
Địa lýGiáo dục công dân
Tiếng AnhTiếng Đức
Tiếng PhápTiếng Nhật
Tiếng NgaTiếng Trung

Đề minh họa là cơ sở cho khoảng 900.000 học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia nhằm lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Trường THPT cũng căn cứ vào bộ đề này để hướng dẫn học sinh học tập.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết định giữ nguyên ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Ngày 31/3, Bộ hướng dẫn tinh giản nội dung từng môn học ở các cấp nhằm kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 15/7,  yêu cầu nhà trường không kiểm tra, đánh giá với kiến thức đã tinh giản và không dạy, không làm, không thực hiện, khuyến khích học sinh tự học. Nội dung này cũng sẽ không được đưa vào đề thi THPT quốc gia.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Năm học 2019-2020, học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19. Đến nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch Covid-19 để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh.

phuongcham2020