Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
HỌC SINH TRƯỜNG THPT KON TUM VỚI LUẬT AN NINH MẠNG
7-10-2022
Việc quy định các biện pháp bảo vệ an ninh mạng có vai trò vô cùng quan trọng, là cơ sở pháp lý để triển khai các hoạt động bảo vệ an ninh mạng và điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng. Luật An ninh mạng 2018 được ban hành đã bảo đảm tính thống nhất với hệ thống pháp luật Việt Nam, phù hợp với thông lệ quốc tế và góp phần tích cực nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh mạng, góp phần tạo nên một không gian mạng có tính an toàn hơn, lành mạnh hơn. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nền giáo dục đang thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh dạy học trực tuyến, học sinh sử dụng thiết bị công nghệ ngày càng nhiều. Điều này đặt ra vấn đề về đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học tập, giải trí trên không gian mạng là điều cần thiết. Vì vậy trường THPT Kon Tum tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về luật An ninh mạng, đồng thời quyết liệt ngăn chặn và bảo vệ học sinh khỏi những hành vi tiêu cực, vi phạm luật An ninh mạng.