Website chạy tốt với IE 8 trở lên và tốt nhất trên Firefox hoặc Chrome - màn hình 1024x768

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sản phẩm đạt giải Nhất quốc gia kỳ thi Sáng tạo KHKT năm 2018 -2019 của học sinh trường THPT Kon Tum

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm học 2012 – 2013 nhằm mục đích chính là khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn;

Ngay lần đầu tiên tham gia, trường THPT Kon Tum đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Em Nguyễn Hoài Vương, học sinh lớp 12, năm học 2014 – 2015 đã đạt giải Ba cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào đại học.

Yêu khoa học học là một phẩm chất tốt đẹp của con người, nhất là ở lứa tuổi học sinh. Những tấm gương vượt khó, say mê học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo ở bất kỳ thời đại, xã hội  nào cũng luôn được cộng đồng, xã hội trân trọng, tôn vinh.

Em Phạm Văn Thanh Giàu là một học sinh có nhiều phẩm chất của một người say mê nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Đồng hành cùng các cuộc thi Khoa học kỹ thuật do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức trong nhiều năm qua, từ những năm học THCS đến THPT, em Giàu đều tham gia và đạt được những kết quả đáng tự hào:

Ở các cuộc thi Khoa học kỹ thuật do ngành Giáo dục tổ chức:

+ Năm học Lớp 9, em đạt giải Khuyến khích cấp thành phố,

+ Năm học Lớp 10, em đạt giảiNhì cấp tỉnh, giải cấp Khuyến khích Quốc gia,

+ Năm học Lớp 11, em đạt giải Nhì cấp tỉnh,

Tại các cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên do Sở Khoa học công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức, em cũng đạt một số thành tích cao:

+ Năm học Lớp 10, em đạt giải Nhì cấp tỉnh,

+ Năm học Lớp 11, em đạt giải Ba cấp tỉnh

Trong năm học 2018 - 2019, với dự án Cánh tay robot cộng tác em đã mạnh dạn tấn công vào lĩnh vực đầy thách thức, một trong những lĩnh vực của cách mạng 4.0. Trải qua gần một năm miệt mài làm việc với rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm và kiên trì nghiên cứu, em đã hoàn thành sản phẩm. Sự cố gắng của em đã đem lại thành quả xứng đáng, đạt giải Nhì trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Đặc biệt trong cuộc thi cấp Quốc gia,sản phẩm Cánh tay robot cộng tác đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo và kết quả là em Phạm Văn Thanh Giàu đã đạt giải Nhất cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019.

emthanhgiau

Em Thanh Giàu - đang diễn giải cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cánh tay robot chuyển động theo tay người điều khiển

Với giải Nhất cuộc thi KHKT cấp Quốc gia, em Giàu vinh dự sẽ được nhiều trường tuyển thẳng vào học đại học và ngay trong lễ bế mạc cuộc thi vừa qua tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã thông báo các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển thẳng vào học ngành kỹ thuật của một trong bốn trường đại học trong hệ thống NHG, đồng thời nhận mức học bổng cho năm đầu tiên như sau: 100% học phí năm đầu cho học sinh đạt giải Nhất, 70% học phí cho học sinh đạt giải Nhì và 30% học phí cho học sinh đạt giải Ba. Tổng cộng 30 suất học bổng trị giá hơn 700 triệu đồng

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Duyệt tuyên dương và khen thưởng em Giàu

Rất vui mừng và tự hào những kết quả mà em Phạm Văn Thanh Giàu đạt được, nhà trường đã tổ chức lễ tuyên dương thành tích của em trong sự chia sẻ niềm vui của các thầy cô giáo, của các bậc cha mẹ và của học sinh toàn trường.

Ảnh: Ban Giám hiệu, Đại diện CMHS, các Tổ trưởng chuyên môn, các Đoàn thể chia vui và khen thưởng

Nhà trường cũng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến nhiều thầy cô giáo, nhiều bạn học sinh đã có những góp ý, những sự động viên cả về tinh thần lẫn vật chất, đặc biệt là sự ủng hộ của cha mẹ em Giàu trong suốt hành trình của em vừa qua.

Với tấm gương làm việc và kết quả xuất sắc của em Phạm Văn Thanh Giàu, nhà trường hy vọng điều đó sẽ đem lại cảm hứng và sự tự tin cho những thế hệ học sinh tiếp theo của trường THPT Kon Tum. Cũng ngay trong buổi lễ này, nhà trường đã phát động phong trào hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT do các cấp tổ chức trong năm học 2019 – 2020 cho học sinh toàn trường.

Hy vọng sẽ có những thành công mới từ nguồn cảm hứng mà em Phạm Văn Thanh Giàu mang lại cho toàn thể nhà trường!

banner covid 19