Website chạy tốt với IE 8 trở lên và tốt nhất trên Firefox hoặc Chrome - màn hình 1024x768

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trường THPT Kon Tum: Đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học

Với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thầy cô Trường trung học phổ thông Kon Tum (THPT Kon Tum) đã và đang là “con đò tri thức” đưa học trò của mình đến bến bờ tương lai, thành đạt…

Xây dựng phương pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả…

Những năm qua, lãnh đạo Trường THPT Kon Tum đặc biệt quan tâm chỉ đạo và quản lý các tổ chuyên môn xây dựng và thực hiện các chủ đề dạy học trong mỗi môn học, tích hợp các chủ đề liên môn theo hướng đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng, thái độ, vừa tiếp tục đẩy mạnh tinh giản kiến thức, không làm “quá tải" thêm chương trình.

clxh-10-11-thay-va-tro-truong-thpt-kon-tum-anh-4-w1000-h666.JPG

Trường THPT Kon Tum đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học

Với 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thầy cô Trường THPT Kon Tum đã chuyển đổi mạnh mẽ phương pháp giảng dạy từ giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực người học. Theo đó, ngay từ đầu năm học nhà trường đã biên chế lớp theo năng lực và nguyện vọng của từng học sinh. Các tổ chuyên môn đã chú trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) theo định hướng phát triển năng lực học sinh như: Cá biệt hóa trong giảng dạy, tích cực áp dụng PPDH, kỹ thuật dạy học mới vào quá trình dạy giúp cho học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu và định hướng rõ thế mạnh của bản thân mình ngay từ đầu bước chân vào trường.

clxh-10-11-thay-va-tro-truong-thpt-kon-tum-anh-2-2-w811-h595.jpg

Đội ngũ giáo viên trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo sâu sát việc đối mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực HS, yêu cầu các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra với nhiều hình thức phong phú sản phẩm học tập, kiểm tra trên máy, kiểm tra trực tuyến…Việc tổ chức kiểm tra, ra đề, duyệt đề, coi, chấm nghiêm túc, khoa học, chính xác, khách quan. 

clxh-10-11-thay-va-tro-truong-thpt-kon-tum-anh-2-2-w811-h595.jpg

Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh trao tặng

Đặc biệt, kết quả kiểm tra được thống kê theo các nhóm điểm, theo từng lớp và được phân tích, đánh giá trong các buổi sinh hoạt của tổ chuyên môn, giúp giáo viên nhìn nhận đúng về chất lượng giảng dạy của lớp mình phụ trách, để có những điều chỉnh kịp thời trong quá trình dạy học. Ngoài ra, việc ứng dụng CNTT trong chuyên môn dạy và học trong nhà trường đạt hiệu quả cao với 100% GV sử dụng thành thạo vi tính trong soạn giảng, 90% GV khai thác và sử dụng các phần mềm dạy học Sketchpad, Capri, Chemwin, ADC Lab. Nhờ ứng dụng CNTT đạt hiệu quả, Ban Giám hiệu đã thực hiện tốt việc liên lạc, gửi văn bản với phần lớn cán bộ, GV qua email. Duy trì tốt Wesbsite của trường trong việc giao lưu học tập và cung cấp thông tin cho mọi người…

giờ Hóa

Một tiết dạy môn Hóa học bằng song ngữ

Đạt nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu

Với sự đoàn kết, tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tập thể giáo viên Trường THPT Kon Tum đã xây dựng được lối làm việc khoa học, kỷ cương trong sinh hoạt, trong công tác và có ý thức ham học hỏi, nâng cao trình độ về mọi mặt.

clxh-10-11-thay-va-tro-truong-thpt-kon-tum-anh-4-w1000-h666.JPG

Cơ sở vật chất của trường khang trang, hiện đại, phục vụ tốt công tác dạy và học

Nhờ vậy, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Trong đó có em Đặng Thị Thu Hòa đạt tổng điểm 03 môn thi kỳ thi THPT cao nhất tỉnh Kon Tum và nằm trong 100 học sinh có điểm khối B cao toàn quốc với 29,1 điểm. Đặc biệt trường có 01 học sinh được Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum gửi thư khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhiều năm qua, Trường THPT Kon Tum đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Tập thể Lao động tiên tiến, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và UBND tỉnh tặng Bằng khen 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ đạt tổ chức hoành thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn đạt tổ chức cơ sở vững mạnh, Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen…

clxh-10-11-thay-va-tro-truong-thpt-kon-tum-anh-4-w1000-h666.JPG

 Khuôn viên trường xanh – sạch – đẹp

 “Từ trước đến nay nhà trường vẫn duy trì được sự phát triển bền vững về chất lượng giáo dục, thành tích nổi bật của một trường trọng điểm, trường đạt chuẩn quốc gia. Hoạt động dạy, học trong nhà trường luôn ổn định và có nề nếp, luôn đề cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn. Các hoạt động chuyên đề xoay quanh việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, nâng cao năng lực ứng dụng CNTT được thực hiện sâu và hiệu quả. Từ đó, giúp học sinh có đầy đủ kiến thức, chuẩn bị hành trang bước vào các bậc học cao hơn”, thầy Nguyễn Ngọc Duyệt, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

H.V (PV báo Công lý và xã hội)

phuongcham2020