banner
Thứ 5, ngày 20 tháng 6 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT KON TUM
GẶP GỠ, GIAO LƯU GIỮA NHÀ THƠ TẠ VĂN SỸ VỚI HỌC SINH KHỐI 11 Ở TRƯỜNG THPT KON TUM
26-1-2024

Giáo dục địa phương đã trở thành môn học chính thức trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Môn học được cả giáo viên và học sinh hào hứng đón nhận. Các tiết giáo dục địa phương sẽ đưa học trò đến với những trải nghiệm thật nhất để các em có thể hiểu, khám phá về các kiến thức văn học, lịch sử, địa lý... Giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum sẽ trang bị cho học sinh những hiểu biết về nơi mình sinh sống, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu về truyền thống văn hóa, phong tục tập quán... của quê hương Kon Tum. Với mục đích và ý nghĩa đó, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Ngữ văn trường THPT Kon Tum đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa nhà thơ Tạ Văn Sỹ với học sinh khối 11.

Trong buổi giao lưu, nhà thơ Tạ Văn Sỹ đã chia sẻ với các em học sinh khối 11 trường THPT Kon Tum về bài thơ “Kon Tum” trong chương trình Giáo dục địa phương lớp 11 (chủ đề Kon Tum qua thơ ca) để giúp các em hiểu rõ hơn về cảm hứng sáng tác và nội dung, giá trị của bài thơ. Đồng thời nhà thơ Tạ Văn Sỹ đã chia sẻ về quá trình sáng tác, những yếu tố góp phần hình thành hồn thơ, làm nên thành công của mình trong sự nghiệp thơ ca. Đặc biệt nhà thơ nhấn mạnh tình yêu mảnh đất Kon Tum đã khơi gợi cảm hứng chưa bao giờ vơi cạn trong ông. Những chia sẻ thấm thía, xúc động của nhà thơ chắc chắn sẽ giúp các em học sinh thêm yêu hơn mảnh đất quê mình, tự hào hơn về vùng quê của mình đã có những nhà thơ như thế.

Trong phần giao lưu với nhà thơ Tạ Văn Sỹ, các cô giáo trong tổ Ngữ văn và các em học sinh THPT Kon Tum đã đem đến cho nhà thơ nhiều bất ngờ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc: bài hát “Một chút Kon Tum” (phổ nhạc bài thơ Kon Tum của nhà thơ Tạ Văn Sỹ), bài hát “Tình ca Măng Đen”; ngâm thơ của cô Thúy Hồng, cô Quỳnh Như. Trong phần giao lưu với nhà thơ, các em học sinh còn đặt nhiều câu hỏi hay, trí tuệ, xoay quanh bài thơ “Kon Tum”. Điều đó cho thấy các em có niềm say mê tìm hiểu về mảnh đất và con người Kon Tum.
Khép lại buổi giao lưu, Thầy Nguyễn Công Lập – Phó HT nhà trường thay mặt BGH nhà trường định hướng về chương trình Giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum ở lớp 11, đồng thời gửi lời cảm ơn nhà thơ Tạ Văn Sỹ đã có những chia sẻ rất ý nghĩa và thiết thực với thầy trò trường THPT Kon Tum.


Chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa nhà thơ Tạ Văn Sỹ với học sinh khối 11 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc đối với nhà thơ Tạ Văn Sỹ cũng như thầy và trò trường THPT Kon Tum. Nhà thơ Tạ Văn Sỹ đã kí tặng sách cho trường và học sinh trường THPT Kon Tum.

 
Cô Lê Thị Kim Thuỳ - Tổ phó CM tổ Văn
Số lượt xem:393
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
LIÊN KẾT NHANH

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THPT Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông  Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
Địa chỉ: 457 Trần Phú, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum    Điện thoại: 02603.862.417     Website: www.thptkontum.edu.vn
© Bản quyền thuộc về Trường THPT Kon Tum

4277016 Tổng số người truy cập: 2371 Số người online:
TNC Phát triển: