Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
TRƯỜNG THPT KON TUM TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023
27-5-2023

Sáng 27/5, Trường THPT Kon Tum tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023. Tham dự Lễ tổng kết có đồng chí Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết

Năm học 2022- 2023, Trường THPT Kon Tum có 1.393 học sinh được biên chế thành 35 lớp, trong đó có 12 lớp 10, 12 lớp 11 và 11 lớp 12. Trong năm học, việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục trung học, cấp THPT năm học 2022- 2023 được Trường THPT Kon Tum đặc biệt quan tâm. Theo đó, nhà trường chỉ đạo 100% tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giáo dục năm học tiếp cận với Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và đảm bảo thực hiện chương trình hiện hành; thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiệp vụ thao giảng, hội giảng nhằm chia sẻ, học tập kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ sư phạm và bồi dưỡng đội ngũ cho giáo viên; chỉ đạo tổ chuyên môn và giáo viên chuyển đổi mạnh mẽ từ giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực người học… Ngay từ đầu năm học 2022- 2023, nhà trường biên chế lớp theo năng lực và nguyện vọng của học sinh, tích cực áp dụng phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học mới vào quá trình dạy học.

Trong năm học 2022- 2023, Ban Giám hiệu Trường THPT Kon Tum đặc biệt quan tâm chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, công tác tuyển chọn, phân công giáo viên bồi dưỡng ngay từ đầu năm học.

Kết thúc năm học, học sinh Trường THPT Kon Tum đã đạt 5 giải cấp quốc gia; 113 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh; 243 học sinh giỏi cấp trường và có 607 học sinh đạt học sinh giỏi trong năm học. Tỷ lệ học sinh đạt tốt, khá trở lên đạt 95,19%.

Trao Giấy khen và phần thưởng cho học sinh danh dự và học sinh xuất sắc.

Trao Giấy khen cho các học sinh đạt giải cấp quốc gia

Tại buổi Lễ tổng kết, Trường THPT Kon Tum trao thưởng, quà lưu niệm cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và học sinh đạt giải trong các cuộc thi do trường, tỉnh, khu vực và quốc gia tổ chức...

Trường THPT Kon Tum