banner
Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT KON TUM
TẢN MẠN CHỚM XUÂN
20-1-2022

  Một buổi sáng đẹp trời với tiết trời se se lạnh, tôi cùng mẹ đi dọc hết các ngã chợ, hàng quán đã bắt đầu bày bán đủ thứ loại bánh mứt tết. Mùa xuân đang về trên mảnh đất Kon Tum. Một mùa xuân man mác buồn, mọi thứ cứ trôi đi một cách chậm rãi, cái không khí nhộn nhịp năm nào nay cũng trở nên vắng lại bởi vì dịch covid 19. Khắp thành phố đều sáng rực những ánh đèn màu nhưng đường phố lại im ắng một cách kì lạ.

(Khi Thành phố Kon Tum sáng đèn _ Ban Nguyen)

   Hàng ngàn những cô cậu sinh viên, những người làm ăn xa bị kẹt lại trong thành phố không thể về quê ăn tết, những nỗi đau mất mát đi người thân vì dịch bệnh, học sinh không thể đến trường,… Tất cả mọi thứ khiến cho mùa xuân năm nay trở nên trầm lắng hơn mọi năm. Mọi sinh hoạt từ học tập đến công việc đều diễn ra online, mọi người chỉ gặp mặt nhau qua internet. Nhưng có lẽ mọi người vẫn chắt chiu niềm vui ngay trong chính ngôi nhà của mình, cùng giúp đỡ nhau làm nhiều việc hơn, trang trí nhà cửa đón tết… Nụ cười vẫn luôn nở trên môi các em nhỏ, nụ cười hồn nhiên xóa tan đi cái không khí ảm đạm. Nhà nhà đã bắt đầu mua sắm tết. Tết là vậy, là khoảng thời gian quý giá nhất trong năm để mọi người có thời gian quây quần, cùng nhau trò chuyện về một năm đã qua.  Một năm trôi qua trong khó khăn, gian khổ, bởi cả nước đã phải gồng mình chống dịch.
   Đối với các bạn học sinh lớp 12, đây có lẽ là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với các bạn, vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến, luôn chủ động để ứng phó với tình hình. Bản thân tôi cũng là một học sinh lớp 12, sắp rời xa mái trường, sắp chia tay thời cắp sách, sắp sẽ phải hối tiếc rất nhiều điều… tôi nghĩ các bạn lớp 12 trong năm mới phải nỗ lực học tập rất nhiều, lo định hướng ngành nghề phù hợp cho bản thân và đón xuân đầm ấm bên những người thân yêu.

Trần Vũ Thảo Nguyên – HS Lớp 12C12
Số lượt xem:2994
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
lens Chuyện “Nàng Mai” (19-1-2022)
LIÊN KẾT NHANH

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THPT Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông  Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
Địa chỉ: 457 Trần Phú, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum    Điện thoại: 02603.862.417     Website: www.thptkontum.edu.vn
© Bản quyền thuộc về Trường THPT Kon Tum

4327167 Tổng số người truy cập: 1277 Số người online:
TNC Phát triển: