Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
NHỮNG BÀI HỌC GIÁO DỤC NHẸ NHÀNG MÀ SÂU SẮC QUA MỘT SỐ PHIM NGẮN CỦA CÔ VÀ TRÒ C3KT

18-10-2023

Chuyên đề học tập Halogen, hóa học lớp 10

NHÓM HALOGEN (VIIA: ns2np5): (F, Cl, Br, I)

3-3-2022

VẬN DỤNG TRÒ CHƠI VÀO GIẢNG DẠY MÔN NGỮ VĂN THPT ĐỂ TẠO HỨNG THÚ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC TẬP

Hiện nay chúng ta đang xây dựng một nền giáo dục nhằm phát triển toàn diện những năng lực, phẩm chất, phát triển khả năng tư duy, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học. Khổng Tử từng dạy học trò rằng “Biết mà học không bằng thích mà học, thích mà học không bằng vui say mà học”. Vậy một trong những giải pháp nâng cao chất lượng học tập là tạo sự hứng thú nhận thức cho người học. Để thực hiện được điều đó, bên cạnh việc đổi mới phương pháp dạy học thì vận dụng các trò chơi vào giảng dạy nói chung và môn Ngữ văn nói riêng sẽ tạo hứng thú và nâng cao hiểu quả học tập.

14-2-2022

Trong bối cảnh thực hiện chương trình GDPT 2018 đang hướng đến mục tiêu giúp người học phát triển và nâng cao năng lực, phẩm chất thì vai trò của một giáo viên cực kì quan trọng, đặc biệt là giáo viên làm công tác chủ nhiệm. Với trách nhiệm giáo dục, dìu dắt học sinh từng bước tiến bộ đến hoàn thiện các yêu cầu về nhận thức, tri thức và nhân cách, người giáo viên làm công tác chủ nhiệm không chỉ truyền thụ kiến thức mà cần phải định hướng đúng đắn và hiệu quả cho học sinh biết tự nâng cao năng lực và phẩm chất của bản thân trên cơ sở đã có nền tảng kiến thức giáo khoa. Có nghĩa là: phải tạo môi trường giáo dục cho học sinh biết tự nhận thức và hành động để tự hoàn thiện bản thân, chỉ cho học sinh những con đường đến với kho tàng kiến thức đang rộng mở của nhân loại bằng cách tự học.

19-1-2022

monochrome_photos THƯ VIỆN HÌNH ẢNH