Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG NĂM 2021 CỦA CÁC TCCSĐ TRỰC THUỘC THÀNH ỦY KON TUM
25-10-2021
Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Thành ủy Kon Tum về Tổ chức Hội thi Báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; trước tính hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức Hội thi chỉ tuyển chọn 7 thí sinh là các đảng viên đang sinh hoạt tại các đảng bộ, chi bộ khối trường học trực thuộc Thành ủy Kon Tum để tham dự Hội thi; thí sinh tham gia thi, thực hiện 3 nội dung: soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình tại chỗ và thi vấn đáp kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền miệng. Hội thi được tổ chức vào ngày 29/8/2021, tại Trường THPT Kon Tum đảm bảo nghiêm túc phòng chống dịch Covid- 19, theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Quang cảnh Hội thảo
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Duyệt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Kon Tum, Trưởng Ban tổ chức cụm thi khối trường học nhấn mạnh “Hội thi lần này là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với cấp ủy các cấp, đặc biệt là đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên” và cho biết thêm: Tại hội thi này, các thí sinh sẽ mang đến nhiều chủ đề ở nhiều lĩnh vực đang được dư luận quan tâm như: Vấn đề về môi trường giáo dục và đào tạo; việc thực hiện lời căn dặn về đoàn kết của Bác Hồ; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về khát vọng phát triển đất nước… Đây là những chủ đề hết sức thiết thực và hy vọng sẽ làm tăng thêm sức thu hút, hấp dẫn của Hội thi

Tặng hoa lưu niệm cho các thí sinh dự Hội thi

Theo Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh tham gia dự thi xác định rõ nhiệm vụ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm; tích cực, chủ động chuẩn bị tài liệu, đề cương, ôn luyện và tham gia thi đầy đủ, đúng thành phần quy định. Đồng thời, hoàn thành tốt nội dung thi, trong đó nhiều đảng viên dự thi có phương pháp tuyên truyền miệng tốt, đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.Đồng chí Nguyễn Ngọc Duyệt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Kon Tum, trưởng cụm thi đã đánh giá trong bài phát biểu tổng kết Hội thi: Hầu hết các báo cáo viên thể hiện đúng tác phong tự tin của người Báo cáo viên; nhiều Báo cáo viên đầu tư công phu về nội dung Đề cương bài báo cáo và bài trình bày điện tử tại hội thi, như các bài báo cáo của đồng chí Trần Thị Thùy Linh (Đảng bộ trường THPT Kon Tum), đồng chí Đoàn Vũ Lâm Uyên (Chi bộ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành).

Các thí sinh đạt giải
Kết quả chung, Ban tổ chức Hội thi đã trao 03 giải gồm: giải Nhất cho báo cáo viên Trần Thị Thùy Linh, thuộc Đảng bộ Trường THPT Kon Tum; giải Nhì thuộc về báo cáo viên Đoàn Vũ Lâm Uyên, Chi bộ Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành; giải Ba trao cho báo cáo viên Đoàn Tuấn Anh, Chi bộ Trường THPT Lê Lợi và 01 phần thưởng cho báo cáo viên Y Bê, là người dân tộc thiểu, đảng viên chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu.

Thí sinh Trần Thị Thùy Linh đạt giải Nhất
Hội thi là môi trường, điều kiện tốt để các báo cáo viên tập dượt, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng trong tình hình mới; đồng thời cũng là dịp để các thí sinh khẳng định bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực công tác, sự nỗ lực của cá nhân, sự quân tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng; là cơ hội để giao lưu, học tập kỹ năng, nghệ thuật, kinh nghiệm tuyên truyền miệng, góp phần tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo những bước tiến mới trong công tác tuyên truyền miệng; cổ vũ, động viên hoạt động báo cáo viên trên địa bàn thành phố.Hội thi đã giúp cấp ủy Đảng các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền giáo dục nói chung, tuyên truyền miệng nói riêng và hoạt động của báo cáo viên; từ đó từng bước đào tạo bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ và sâu sát thực tiễn cơ sở. Đồng thời, lựa chọn những báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp thành phố năm 2021.

THPT Kon Tum