banner
Chủ nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT KON TUM
Phát động cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh
2-2-2024
Cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh" nhằm triển khai hiệu quả việc dạy và học sách giáo khoa Tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đồng thời xây dựng kho học liệu Tiếng Anh chất lượng cao để cán bộ quản lý, giáo viên và sinh viên toàn quốc tham khảo, sử dụng.
Ngày 15/1, tại Hà Nội, công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) phối hợp Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh" nhằm tìm kiếm và tôn vinh những giáo viên, sinh viên có bài giảng điện tử môn Tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sáng tạo, chất lượng và ứng dụng kỹ năng số, công nghệ tiên tiến.
Các đại biểu phát động cuộc thi " Thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh".
Tại lễ phát động, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Lê Huy cho biết: Cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh" góp phần tích cực vào việc xây dựng một kho học liệu điện tử Tiếng Anh phong phú, đa dạng, giàu ý tưởng, giàu sáng tạo, mang tính công nghệ cao để cán bộ quản lý giáo viên và học sinh trên toàn quốc có thể tham khảo và sử dụng.
Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Lê Huy, giáo viên Tiếng Anh đều là những thầy cô rất năng động, thích tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ, thường tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học của mình. Vì thế, chúng tôi mong rằng cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh" sẽ là một sân chơi bổ ích và thiết thực dành cho các thầy cô giáo Tiếng Anh để có thể phát huy sự chủ động, sáng tạo, chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm của mình cũng như giao lưu học hỏi với đồng nghiệp cả nước. Thông qua đó, có thể tôn vinh trí tuệ, phát hiện những điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới và những đóng góp của đội ngũ giáo viên phổ thông trong giảng dạy môn Tiếng Anh.
Cuộc thi cũng kêu gọi sự tham gia tích cực của các sinh viên chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh từ các trường đại học và cao đẳng. Đây cũng là cơ hội để các em được thực hành và vận dụng những gì đã học được trong nhà trường vào thực tế, sẵn sàng đứng trên bục giảng trong tương lai.
Vụ trưởng Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh: Chương trình giáo dục phổ thông 2018 chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Giáo viên là người tổ chức, định hướng cho học sinh trong học tập. Vì vậy, kế hoạch giáo dục, giảng dạy phải được chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng, giáo viên phải có năng lực thiết kế bài giảng. Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh sẽ là cơ hội, “cẩm nang” để thầy, cô giáo có thể tham khảo nhằm đạt được mục tiêu này.
Khẳng định giáo viên luôn có nhu cầu học hỏi từ các nguồn tài liệu để phục vụ giảng dạy, cô giáo Hà Thị Bích Hạnh, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, TP Hà Nội) chia sẻ: Kho học liệu có được từ cuộc thi sẽ là nguồn tham khảo quý giá. Từ đó, giáo viên có thể tham khảo ý tưởng, tiếp cận đa dạng hoá các phương pháp dạy học hữu ích để áp dụng vào thực tế giảng dạy. Đồng thời có thể giảm bớt gánh nặng soạn bài trình chiếu và hỗ trợ giáo viên nhiều hơn trong giảng dạy.

Quý Thầy/Cô xem thông tin chi tiết thể lệ: tại đây
(Mọi chi tiết xin tham khảo tại website: http://giaoviensangtao.edu.vn và hoclieu.vn ).
Trường THPT Kon Tum
Số lượt xem:206
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
LIÊN KẾT NHANH

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THPT Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông  Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
Địa chỉ: 457 Trần Phú, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum    Điện thoại: 02603.862.417     Website: www.thptkontum.edu.vn
© Bản quyền thuộc về Trường THPT Kon Tum

4215183 Tổng số người truy cập: 1210 Số người online:
TNC Phát triển: