banner
Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT KON TUM
KHÁT VỌNG MÙA XUÂN
1-2-2024
 
Đi qua cái se se lạnh lẽo giá băng của mùa đông là mùa của ấm áp, của vạn vật sinh sôi nảy nở. Trước mùa xuân, tất cả đều tinh khôi, căng tràn nhựa sống và đầy quyến rũ. Nhưng thiêng liêng hơn, mùa xuân còn đánh dấu cho sự khởi đầu của một năm với bao hy vọng, yêu thương, đợi chờ và mong ước. Mùa xuân của đất trời sẽ đẹp hơn khi hòa cùng mùa xuân của đất nước thái bình yên vui, con người hiền hòa, sôi nổi và đầy khát vọng.

Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên Đán, chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất của đời người. Vai trò và sứ mệnh của tuổi trẻ là vô cùng lớn lao và vinh quang. Họ làm nên sức sống cho một đất nước và nhân loại, làm nên những giá trị không chỉ về vật chất mà còn cả về tinh thần. Một nhà thơ Hung-ga-ri đã viết: Khi mà người ta còn trẻ/ Mặt trời vàng rượi long lanh/ Trái tim như thả con thuyền trên những ruộng vàng đẹp đẽ/ Khi mà người ta còn trẻ/ Bàn chân nhẹ nhõm bước nhanh/ Và những nghĩ suy trên đời cũng thoảng như làn gió nhẹ. Bao nhiêu khát vọng đi đến những chân trời xa, bay đến những vùng đất mới như cánh chim vượt trùng khơi. Bao nhiêu hoài bão xẻ núi ngăn sông, vượt mọi gian nguy, mang hạnh phúc về cho muôn người. Ngày mai với tuổi trẻ bắt đầu từ bàn tay và khối óc, bằng những bước chân vững chãi và nhiệt huyết của hôm nay.
“Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ…”. Mùa xuân đang độ hân hoan và viên mãn, cũng như tuổi trẻ của Trường THPT Kon Tum hôm nay hãy tự cháy lên những đam mê và khát vọng làm chủ tri thức, làm chủ quê hương đất nước, bằng sức trẻ của mình dệt nên mùa xuân của xã hội. Không ai cảm nhận hết sức sống và vẻ đẹp của mùa xuân như các em. Để rồi mai đây, mỗi khi nhớ lại, các em có quyền tự hào và mãn nguyện như phương châm sống của Pavel Korchagin: “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…” (Thép đã tôi thế đấy -  Nikolai A.Ostrovsky) 
Cô Lê Thị Kim Thuỳ - Tổ phó CM tổ Văn
Số lượt xem:634
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
lens NGƯỜI THẦY HÔM NAY (15-11-2023)
lens TẢN MẠN CHỚM XUÂN (20-1-2022)
lens Chuyện “Nàng Mai” (19-1-2022)
LIÊN KẾT NHANH

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THPT Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông  Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
Địa chỉ: 457 Trần Phú, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum    Điện thoại: 02603.862.417     Website: www.thptkontum.edu.vn
© Bản quyền thuộc về Trường THPT Kon Tum

4327170 Tổng số người truy cập: 1292 Số người online:
TNC Phát triển: